Dự toán chi phí làm bể lót bạt hết bao nhiêu tiền?

be-lot-bat
5/5 - (17 bình chọn)

Bạt lót bể có tính chất gì và sử dụng loại nào mới đảm bảo chất lượng, bền bỉ? Làm thế nào tìm ra được sản phẩm phù hợp có thể chống chịu tốt trước áp lực nước và ánh sáng gay gắt của mặt trời? Chi phí làm bể lót bạt hết bao nhiêu tiền? Trên đây là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm khi có dự định làm bể lót bạt nuôi tôm, cá. Chính vì vậy, hãy cùng Hàn Việt tìm hiểu toàn bộ thông tin và dự toán chi phí làm bể lót bạt trong bài viết hôm nay nhé!

I. Bạt HDPE – Sản phẩm bạt được ưu tiên trong việc làm bể lót

Bạt nhựa HDPE là viết tắt của cụm từ High Density Poli Etilen, nghĩa là mật độ phân tử PE rất cao, chiếm 97,5%, 2,5% còn lại là các chất phụ gia: chống oxy hóa, chất kháng sinh, cacbon (C) đen,… nên bạt HDPE có đặc điểm là bề mặt trơn nhẵn, chịu lực kéo lớn, sức chứa lớn, độ bền, chống xuyên thủng cao.

Chúng ta có thể thấy bạt HDPE là một mặt phẳng nhựa màu đen nhưng được sản xuất bởi cấu tạo 3 lớp nên chống thấm nước tuyệt đối, có độ bền cao và độ giãn lớn, tuổi thọ cao hơn so với các loại bạt khác rất nhiều, được sản xuất ở dạng cuộn có khổ rộng từ 2m đến 8m, độ dày từ 0.1mm đến 2.0mm, được sử dụng với nhiều mục đích khá phổ biến như các ao hồ sử dụng bạt HDPE lót hồ nuôi tôm, bạt HDPE lót ao hồ chứa nước.

chi-phi-lam-be-lot-bat
Bạt HDPE lót ao tôm – Nguồn sưu tầm

II. Tại sao bể lót bạt chống thấm HDPE là giải pháp tối ưu nhất hiện nay?

Hiện nay, bể lót bạt chống thấm HDPE đang được ưa chuộng trên thị trường vì những ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng màng chống thấm HDPE làm bạt lót bể có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí làm bể lót bạt và giảm chi phí đào đắp bờ, xây bờ kè, chi phí nạo vét mặt bể hàng năm. Đồng thời, việc xây dựng bể giúp tiết kiệm diện tích đất và sử dụng tối ưu diện tích đất hiện có trong khi gần như không phụ thuộc vào nguồn nước từ thiên nhiên.

→ Tham khảo về giá thành sản phẩm bạt HDPE nói riêng và giá bạt PE nói chung tại bài viết: Bảng giá bạt Hàn Quốc mới nhất năm 2022

Duy trì chất lượng nước và cải thiện được quá trình chuyển hóa thức ăn

Việc sử dụng màng HDPE để xây dựng bể giúp cho người nuôi trồng chủ động trong việc giữ nước, không chỉ vậy việc sử dụng loại màng chống thấm này còn giúp cải thiện đáng kể chất lượng của nước. Người nuôi trồng hoàn toàn chủ động về nguồn nước và sẽ ngăn chặn được những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh ngay từ đầu. Nguy cơ ô nhiễm từ các sự cố như tràn dầu, nước thải công nghiệp và sinh hoạt là rất dễ xảy ra nếu sử dụng diện tích mặt nước trong tự nhiên.

Đáy bể khi sử dụng màng chống thấm HDPE là đáy cứng vì vậy thức ăn sẽ không bị chìm xuống và ngấm vào trong bùn. Việc sử dụng thức ăn cho các loài thủy sản được tiêu thụ tối đa và ngăn ngừa thức ăn bị phân hủy sinh ra chất độc ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước trong bể.

Sử dụng bạt lót bể chủ động được các yếu tố kỹ thuật trong nuôi trồng

Nếu sử dụng diện tích mặt nước trong tự nhiên sẽ bị thất thoát nước do quá trình thẩm thấu vào trong đất thì khi sử dụng màng chống thấm HDPE sẽ không gặp phải hiện tượng này. Do đó lượng nước sử dụng tiết kiệm mà hiệu quả cao. Việc sử dụng màng HDPE giúp mực nước trong bể luôn ổn định phù hợp với yêu cầu của từng loại thủy sản được nuôi trồng.

Đồng thời màng nhựa HDPE khi được sử dụng sẽ hạn chế hiện tượng oxy bị lắng đọng xuống lớp đất bùn dưới đáy ao. Và cũng không có hiện tượng giảm khí oxy do ảnh hưởng của các sinh vật phù du sống trong nước. Khi duy trì hàm lượng oxy cao trong nước thì cũng làm giảm chi phí làm bể lót bạt khi sử dụng điện để tạo ra oxy.

Sử dụng bạt lót bể giúp kiểm soát dịch bệnh và vi khuẩn cho các loài nuôi

Lót bạt HDPE được xem là giải pháp kiểm soát dịch bệnh và vi khuẩn trong quá trình nuôi trồng thủy sản. Được sử dụng như lớp bảo vệ, ngăn ngừa dịch bệnh và vi khuẩn có hại từ bên ngoài xâm nhập vào bể. Bạt lót còn có thể giúp chống lại sự phát triển và tấn công của vi sinh vật, vi khuẩn, tạo ra môi trường nuôi lý tưởng cho cá.

III. Quy trình làm bể lót bạt

Để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng, tiết kiệm chi phí làm bể lót bạt và thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch các thành phẩm. Bạn cần nắm những thông tin trong quy trình làm bể lót bạt đúng kỹ thuật.

 • Bước 1: Chuẩn bị và san đất bằng phẳng để lót bạt
 • Bước 2: Làm bể dựa trên diện tích đã xác định thiết kế.
 • Bước 3: Lắp đặt hệ thống ống dẫn nước và  ống thoát nước ở đáy.
 • Bước 4: Trải bạt lót cho bể.
 • Bước 5: Ngâm nước và dùng vôi xử lý. Sau 3 ngày, xả sạch nước vôi và bơm nước ngâm 2 lần.
 • Bước 6: Xả nước và rửa sạch bể lót bạt.

bat-hdpe-lot-day-ao-ho

→ Để có thể hiểu kỹ hơn về kỹ thuật làm bể lót, bạn có thể tham khảo bài viết: Kỹ thuật làm bể lót bạt nuôi cá chính xác nhất năm 2022

IV. Một số lưu ý khi làm bể lót bạt

Để đảm bảo đầy đủ về các yếu tố kỹ thuật, chất lượng và tối thiểu chi phí làm bể lót bạt. Bạn nên lưu ý đến một vài điểm sau:

 • Bể không được quá to so với tổng diện tích sử dụng.
 • Lựa chọn loại bạt có khổ rộng và độ dày phù hợp với địa hình và điều kiện thời tiết.
 • Lựa chọn những sản phẩm bạt có nguồn gốc xuất xứ từ các  thương hiệu chất lượng và uy tín.
 • Tạo môi trường vi sinh cân bằng và chất lượng nước cũng như đáy ao nuôi tốt.
 • Cơ sở hạ tầng bể nuôi cần được quản lý tốt về chất lượng để dễ dàng khử trùng và tăng năng suất thu hoạch.
 • Độ pH của nước cần được duy trì ở mức dao động từ 6.5 – 8.

→ Ngoài những lưu ý trên, bạn cần biết thêm cách tính bạt lót ao hồ để tối ưu được năng suất và chi phí nhất có thể, vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách tính bạt lót hồ cá cực kỳ đơn giản

V. Dự toán chi phí làm bể lót bạt

Slider Bạt Nhựa Hàn Việt

Bạt nhựa Hàn Việt là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bạt nhựa HDPE đảm bảo chất lượng, uy tín và giá cả ưu đãi cho khách hàng. Các sản phẩm của công ty được kiểm duyệt kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư, tư vấn viên của chúng tôi có thể hỗ trợ cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của từng dự án. Sau đây, Hàn Việt sẽ đưa ra bảng giá chi phí làm bể lót bạt để các bạn có thể dự toán và cân nhắc được chi phí đầu tư của loại bạt HDPE nguyên chất của chúng tôi:

 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 0.3mm: 20.000đ/
 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 0.4mm: 25.000đ/m²
 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 0.5mm: 28.000đ/m²
 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 0.6mm: 31.000đ/m²
 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 0.75mm: 43.500đ/m²
 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 1.0mm: 53.500đ/m²
 • Giá bán lẻ bạt HDPE làm bể với độ dày 1.5mm đến 2mm quý vị vui lòng liên hệ để nhận báo giá.

Lưu ý:

Bạt nhựa Hàn Việt không cung cấp các sản phẩm bạt nhựa HDPE tái chế chất lượng kém. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ cung cấp các sản phẩm có kích thước và độ dày theo yêu cầu của quý khách hàng và giá sản phẩm có thể dao động theo giá của thị trường.

Trên đây là tất cả thông tin về dự toán chi phí làm bể lót bạt hết bao nhiêu tiền mà Hàn Việt cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu làm bể lót bạt thì hãy liên hệ ngay cho Hàn Việt để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *