Báo giá phụ kiện mái hiên di động giá rẻ 2023

Đánh giá bài viết

Mái hiên di động là công cụ được nhiều người ưa chuộng trong việc mở rộng không gian nhà ở và các hoạt động kinh doanh mua bán. Vậy để mái hiên hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu các phụ kiện đi kèm trong quá trình lắp đặt. Trong bài viết này, hãy cùng Bạt Nhựa Hàn Việt tìm hiểu các loại phụ kiện mái hiên di động và báo giá chi tiết từng loại ở bên dưới nhé!

I. Lợi ích khi sử dụng phụ kiện mái hiên di động

Phụ kiện mái hiên di dộng

Các phụ kiện mái hiên đóng vai trò quan trọng trong việc thi công và lắp đặt một mái hiên di động hoàn chỉnh. Chúng đảm bảo tính ổn định, an toàn và linh hoạt của mái hiên. Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà các phụ kiện mái hiên mang lại:

Tăng tính ổn định và an toàn: Phụ kiện mái hiên di động giúp tạo liên kết chặt chẽ giữa mái hiên với các cấu trúc xung quanh như cột, tường. Điều này sẽ đảm bảo cho mái hiên cố định, không bị lung lay hoặc trong các tình huống phải di chuyển.

Điều chỉnh và linh hoạt: Các phụ kiện sẽ cho phép bạn đóng mở mái hiên theo ý muốn, nhất là trong thời tiết nắng gắt hay mưa gió lớn…

Tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cao: Các phụ kiện mái hiên thường được bao phủ bởi lớp chống oxy hóa và chống thấm nước cao. Nhờ các phụ kiện, mái hiên được bảo vệ tối đa, tránh khỏi tác động oxy hóa, giúp tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ.

II.Phụ kiện mái hiên di động gồm những loại nào?

Để hoàn thiện quá trình thi công và lắp đặt mái hiên di động thì không thể thiếu các phụ kiện tương ứng đi kèm. Các phụ kiện sẽ giúp cho mái hiên đảm bảo tính năng che mưa, che nắng và tối ưu hóa các lợi ích khác trong khi sử dụng.

1. Bạt nhựa

Phụ kiện mái hiên di dộng

Phụ kiện mái hiên di động được xếp đầu tiên và quan trọng nhất là bạt nhựa. Hiện tại, bạt nhựa có hai loại phổ biến trên thị trường bao gồm bạt nhựa PEbạt nhựa PVC.
Bạt nhựa PE thường sử dụng chất liệu HDPE có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt vượt trội. Với kết cấu một lớp vải và hai lớp nhựa giúp chống mưa, chống nắng hiệu quả. Trong khi đó, bạt nhựa PVC được sản xuất trên một lớp vải dệt và bao phủ một lớp nhựa PVC ở hai mặt. Bạt nhựa PVC có khả năng chống thấm, chống nấm mốc và độ mài mòn tốt. Tuy nhiên, loại bạt nhựa này có độ giòn và mềm dẻo thấp hơn so với bạt nhựa PE.

Bạt nhựa PE và bạt nhựa PVC có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại bạt phù hợp.

2. Ống nhôm mái hiên

Ông nhôm được làm bằng nhôm trắng. Thông thường mái hiên sẽ gồm 2 ống:

  • Ống cuộn bên trong: Được đặt trên tường và kết nối với mái hiên thông qua các ống luồn. Ống giúp cuộn bạt theo ý muốn một cách nhanh chóng.
  • Ống cuộn bên ngoài: Được lắp đặt phía trước không gian để gắn kết tay đỡ và giữ cố định bạt mái hiên ra phía ngoài.

3. Tay đỡ mái hiên

Phụ kiện mái hiên di dộng

Tay đỡ mái hiên được làm bằng sắt hoặc hợp kim nhôm. Hiện tại trên thị trường, tay đỡ được chia làm 3 loại chính: 2m2, 2m8, 3m2. Tùy theo kích thước chiều dài của mái hiên di động mà sử dụng số lượng tay đỡ khác nhau. Nếu mái hiên dài dưới 5m thường sẽ dùng 2 tay đỡ. Ngược lại, nếu mái hiên dài trên 5m sẽ dùng từ 3 đến 4 tay đỡ trở lên.
Chức năng chính của tay đỡ là tăng tính ổn định và độ bền cho mái hiên, đồng thời, giúp giảm tải trọng lên kết cấu của mái hiên.

4. Hộp số

Ngoài tay đỡ, thanh cuộn thì hộp số cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đóng mở mái hiên. Nó hoạt động bằng cách chuyển đổi lực từ tay quay thành chuyển động xoay trục cuốn, giúp kéo bạt ra hoặc cuốn vào theo ý muốn.

5. Ống cuộn bạt mái hiên

Phụ kiện mái hiên di dộng

Ống cuộn bạt có thể gắn vào trần bê tông hoặc hàn vào khung sắt. Ống thường được dùng để lắp đặt giữa hai mái với nhau vừa hiệu quả lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

6. Motor kéo bạt tự động

Mái hiên di động trở nên được ưa chuộng khi tích hợp motor kéo bạt vào trong quá trình sử dụng. Với tính năng tự động hóa của motor, bạn không cần phải dùng sức để kéo bạt như trước đây. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh việc đóng mở bạt theo ý muốn bằng bộ điều khiển từ xa.

7. Dây cáp kéo bạt

Phụ kiện mái hiên di dộng

Dây cáp kéo bạt giúp điều khiển việc đóng mở mái hiên một cách dễ dàng. Kích thước phổ biến của dây cáp dao động từ 4mm đến 8mm. Bạn có thể lựa chọn giữa dây thừng cuộn truyền thống hoặc dây cáp bọc nhựa. Lưu ý, bạn hãy chọn dây cáp đúng tiêu chuẩn và chất lượng để quá trình kéo mái diễn ra trơn tru và không bị đứt.

8. Các phụ kiện mái hiên di động khác

Ngoài các phụ kiện kể trên thì mái hiên di động còn có một số phụ kiện quan trọng khác như:

  • Dế nhôm: Linh kiện giúp nối ống nhôm với tay nhôm.
  • Nắp nhựa: Sử dụng để che phủ hai đầu ống nhôm của mái hiên khi hoàn thiện lắp đặt
  • Tắc kê sắt: Sử dụng để gắn bass L của mái che vào tường bê tông.
  • Bass vuông: Sử dụng để gắn hộp số.
  • Bass tròn: Dùng để kết nối tay đỡ với bass vuông.
  • Ốc dù: Dùng để kết nối bass vuông với bass tròn
  • Ốc tay trong: có hai loại bao gồm 10mm dài 8cm và 12mm dài 10cm.

II. Báo giá phụ kiện mái hiên di động mới nhất

Phụ kiện mái hiên di dộng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các phụ kiện mái hiên với nhiều mức giá và mẫu mã khác nhau. Dưới đây là bảng giá của một số loại phụ kiện mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn mua:

STT Phụ kiện Đơn vị tính Đơn giá
1 Bạt nhựa Mét vuông Từ 100.000
2 Ống nhôm Mét dài Từ 70.000
3 Tay đỡ mái Chiếc Từ 290.000
4 Tay quay ngắn Chiếc Từ 210.000
5 Tay quay dài Chiếc Từ 70.000
6 Củ nhựa Chiếc Từ 30.000
7 Củ sắt Chiếc Từ 60.000
8 Bí, bạt bí Chiếc Từ 40.000
9 Bát vuông Chiếc Từ 40.000
10 Bộ đỡ giữa Bộ Từ 80.000
11 Hộp số Hộp Từ 60.000
12 Khế Quả Từ 20.000
13 Cá (con trượt) Chiếc Từ 10.000
14 Rèm quảng cáo Mét dài Từ 100.000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Với phụ kiện mái hiên, giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm và đơn vị cung cấp trên thị trường

Xem thêm: Phụ kiện mái xếp di động uy tín, giá rẻ 2023

III. Những sai lầm thường gặp khi đặt mua phụ kiện mái hiên

Phụ kiện mái hiên di dộng

Không kiểm tra kỹ thuật lắp đặt: Một sai lầm phổ biến khi lắp đặt là không kiểm tra cẩn thận các thông số kỹ thuật mái hiên. Kết quả là các phụ kiện không tương thích hoặc không phù hợp với mái hiên, gây khó khăn trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Bỏ qua kiểm tra chất lượng: Không kiểm tra kỹ nguồn gốc và chất lượng các phụ kiện trước khi mua dẫn đến sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến tính ổn định và độ bền của mái hiên.

Không đo đạc kỹ lưỡng: Việc không đo đạc chính xác kích thước của mái hiên là nguyên nhân dẫn đến việc mua nhầm các phụ kiện không phù hợp. Nếu người dùng tùy ý lắp đặt các phụ kiện này có thể ảnh hưởng tính năng của mái hiên, thậm chí gây ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Bỏ qua hướng dẫn của nhà sản xuất: Thông thường các sản phẩm đều đi kèm với hướng dẫn cụ thể về cách lắp đặt và sử dụng. Việc bỏ qua những hướng dẫn này có thể dẫn đến sai lầm trong quá trình lắp đặt.

Điều này không chỉ làm mất thời gian phải sửa lỗi mà người dùng phải tìm hiểu lại từ đầu.

Không tham khảo ý kiến của chuyên gia: Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này thì nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm.

Xem thêm: Mái hiên mái xếp

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về các phụ kiện mái hiên di động cũng như những sai lầm trong quá trình đặt mua sản phẩm. Nếu bạn cần tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp về thi công và lắp đặt mái hiên, mái xếp di động…hãy liên hệ với Bạt Nhựa Hàn Việt để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *