Cách thi công mái hiên mái xếp tại nhà

Cách thi công mái hiên mái xếp chuẩn nhất
Đánh giá bài viết

Mái hiên mái xếp hiện đang là những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Nếu như bạn đang tìm hiểu về các thông tin về hai loại mái này cũng như cách thi công mái hiên mái xếp, thì bạn có thể đọc thêm ở bài viết dưới đây của Bạt nhựa Hàn Việt nhé!

1. Ưu điểm của các loại mái hiên, mái xếp di động

Ngày nay mái bạt xếp, bạt kéo được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, dù đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng thấy chúng xuất hiện từ nhà hàng, quán cà phê cho đến nhà để xe. Bởi vì sự tiện ích và tiện lợi của những loại mái này mang lại, cụ thể như:

– Ưu điểm đầu tiên của loại mái khi tiến hành thi công mái hiên mái xếp chính là khả năng che nắng che mưa. Các loại mái hiên, mái xếp được làm từ chất liệu tốt nên nhờ vậy có độ bền cao, có thời gian sử dụng lâu. Không chỉ vậy mà sản phẩm còn giúp cản bớt nhiệt độ của ánh sáng và còn có tác dụng giúp khu vực được che chắn giảm bớt nhiệt.

Ưu điểm của các loại mái hiên, mái xếp di động
Cách thi công mái hiên mái xếp

– Yếu tố thẩm mỹ của mỗi loại bạt cũng rất được nhiều người quan tâm bởi vì hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mái hiên, mái xếp đa dạng về màu sắc, mẫu mã. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng cho không gian mà bạn cần che. 

– Yếu tố dễ dàng trong việc sử dụng cũng rất quan trọng khi lựa chọn thi công mái hiên mái xếp. Được thiết kế có thể di chuyển với hệ thống ròng rọc, con lăn và dây cáp treo lên người dùng có thể điều chỉnh  nhanh khi cần.

2. Cách thi công mái hiên mái xếp tại nhà đơn giản

2.1 Dụng cụ và nhân lực khi tiến hành cách làm mái hiên mái xếp

– Từ 3 đến 5 người có kinh nghiệm về cơ khí và khoảng 3 người phụ lắp ráp sản phẩm

– Các loại thiết bị và máy móc cần thiết như máy cắt, máy mài và máy hà

– Mái hiên hoặc mái xếp chất lượng tốt, có kích thước vừa với vị trí lắp đặt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nhân lực, bạn tiến hành thi công đến bước làm mái hiên mái xếp.

Cách thi công mái hiên mái xếp
Ưu điểm của các loại mái hiên, mái xếp di động

2.2 Hướng dẫn cách thi công mái hiên mái xếp

Để có thể tiến hành cách làm mái hiên mái xếp đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật, bạn làm theo những bước sau: 

Bước 1: Tiến hành đo diện tích không gian dùng để lắp đặt mái che. Bạn nên đo kỹ càng trong khi làm mái hiên mái xếp nếu không sẽ dẫn đến việc thiếu trước, hụt sau phần mái che cho không gian.

Bước 2: Sau khi đo diện tích không gian, bạn lên bản kế hoạch để tiến hành thi công  mái hiên mái xếp phù hợp với không gian cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà, doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Thực hiện gia công mái hiên, mái xếp và dựng phần sườn khung thép. Ở cách thi công mái hiên mái xếp này, bạn cần có sự hỗ trợ của những người thợ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho mái che.

Bước 4: Dựng khung và kèo thép để bắt đầu phần “khung xương” của mái hiên, mái xếp di động. Đến giai đoạn này thì bạn có thể định hình được sản phẩm của mình rồi đấy

Bước 5: Thực hiện lắp bạt vào khung, bạn nên chú ý lắp đặt các  hệ thống điều khiển tự động để kéo mái hiên, mái xếp ra, vào hợp lý và đạt tiêu chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách thi công mái hiên mái xếp
Hướng dẫn cách thi công mái hiên mái xếp

3. Những lưu ý để khi dùng mái hiên mái xếp được bền 

Sau khi thực hiện cách thi công mái hiên mái xếp, bạn nên có một số lưu ý về cách sử dụng đúng và hiệu quả.

– Thu mái che khi có gió lớn: Khi trời có gió lớn và dông, bạn nên kéo mái hiên, mái xếp vào để tránh bị rách hoặc gây tổn hại cho mái

– Không nên để đọng nước bên trên khi xếp bạt: Nước trên mái khi trời mưa xuống có thể làm nặng mái hiên, mái xếp của bạn dễ dẫn đến việc nấm mốc và dễ dàng bị rách 

– Thường xuyên vệ sinh mái hiên, mái xếp: Trong quá trình sử dụng, chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài. Để mái hiên, mái xếp luôn được như mới, tăng tuổi thọ sử dụng thì bạn cần phải vệ sinh định kỳ đấy nhé.

Lưu ý để khi dùng mái hiên mái xếp được bền
Lưu ý để khi dùng mái hiên mái xếp được bền

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách thi công mái hiên mái xếp đúng kỹ thuật tại nhà. Nếu bạn muốn tìm đơn vị thi công bạt uy tín để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí lắp đặt thì Bạt nhựa Hàn Việt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *