Bạt chống cháy amiang chất lượng cao

Bạt chống cháy amiang
Đánh giá bài viết

Bạt chống cháy amiang là loại bạt che được yêu cầu để ngăn ngừa tai nạn cháy nổ, đảm bảo an toàn cho chúng ta. Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm này thì Bạt Nhựa Hàn Việt sẽ cung cấp chi tiết các thông tin về đặc điểm công dụng của loại bạt này qua bài viết sau để bạn có thể tham khảo!

1. Bạt chống cháy amiang là gì?

Bạt chống cháy amiang là loại bạt được dùng rộng rãi cho các ứng dụng chịu nhiệt trong ngành công nghiệp cơ khí, dầu khí, đóng tàu,… Với giá thành rẻ nhất trong các loại vải bạt chống cháy hiện hành trên thị trường nhưng vẫn giữ được các đặc tính cơ bản cần thiết. Cốt lõi của bạt chống cháy amiang là hợp chất khoáng silicat và sợi asbestos được đan theo kiểu dệt chiếu, giúp tăng độ bền cho bạt. Đặc biệt, khi bị đốt trực tiếp và đạt nhiệt độ tối đa khoảng 300 – 400 độ C thì bạt sẽ lụi dần rồi bay hơi, chứ không tạo thành ngọn lửa, tránh lây lan vùng cháy sang những nơi khác trong khu vực. Hay nói một cách ngắn gọn thì bạt amiang là một loại vải dệt có khả năng kháng lửa.

2. Công dụng của bạt chống cháy amiang

Bạt chống cháy amiang là vật liệu dùng để bảo vệ môi trường các tài sản ở gần nguồn nhiệt. Ngoài việc dùng để che chắn bảo vệ các loại thiết bị, máy móc, vật tư, hàng hóa, kho bãi trong quá trình hàn thì bạt chống cháy amiang còn được dùng trong các trường hợp sau:

 • Cách ly nguồn nhiệt với các chất gây cháy nổ, đảm bảo công tác an toàn phòng cháy chữa cháy
 • Che chắn các tia lửa, xỉ hàn, bụi… và các vật liệu dễ cháy như vật tư hàng hóa, đồng thời bảo vệ máy móc, tường không bị cháy lan ra xung quanh…
 • Cách nhiệt, cách âm, gia cố.
 • Bạt có trọng lượng chỉ khoảng 880 gram nên rất dễ dàng lắp đặt và bao bọc các thiết bị thô.

Tóm lại, bạt chống cháy amiang sẽ ngăn chặn trực tiếp sự lan truyền của các tia lửa, bảo vệ các vật liệu dễ cháy như hàng hóa, vật tư để tránh việc hư hại máy móc xung quanh hay các bức tường bị cháy và hơn thế nữa là đảm bảo an toàn cho chúng ta khi có hỏa hoạn xảy ra. Cũng chính vì những lợi ích mà sản phẩm này mang lại mà bạt chống cháy amiang ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp.

Công dụng của bạt chống cháy amiang
Công dụng của bạt chống cháy amiang

3. Đặc tính của bạt chống cháy amiang

Vậy có gì ở bạt chống cháy amiang mà lại có thể kháng lửa, ngăn ngừa đám cháy lan ra xung quanh thì chúng ta cùng xem qua các thông số của bạt để xem có điểm gì đặc biệt nhé!

 • Tính chịu nhiệt: 300°C – 400°C
 • Kích Thước: 500mm x 12-15m (1 cuộn 25kg) và 10mm x 12-15m (1 cuộn 50kg)
 • Thành phần: 70% Al, 30% SiO2
 • Độ dày: 1.5 ~ 5mm
 • Hình thức đóng gói: Cuộn màu trắng

4. Ưu và nhược điểm của bạt chống cháy amiang

Ưu điểm:

 • Ưu điểm nổi bật nhất của bạt chống cháy amiang là giá thành rẻ nên khiến nhiều người lựa chọn sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.
 • Không chứa các chất độc hại. Hiện nay ở các thành phố lớn, có mật độ dân cư rất đông như HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, việc sử dụng bạt chống cháy amiang sẽ không gây hại gì đến người dân và công nhân làm việc trực tiếp tại các xưởng, các khu công nghiệp,….
 • Nhiệt độ của bạt chống cháy amiang chịu nhiệt cao nằm trong top các loại bạt chống cháy trên thị trường
 • Dễ thi công. Giống như vải ceramic, bạt chống cháy amiang rất dễ cắt bằng kéo hoặc dao, tiện lợi trong việc vận chuyển và lắp đặt.
 • Với hợp chất silicat được bao phủ lên toàn bộ bề mặt và bên trong giúp bạt chống cháy amiang có khả năng tự bôi trơn, tăng độ chịu nhiệt. Đây là yếu tố chính giúp bạt amiang chịu ma sát tốt hơn vải thuỷ tinh chống cháy.
Cấu tạo bạt chống cháy amiang
Cấu tạo bạt chống cháy amiang

Nhược điểm: 

Nói chung thì bất cứ sản phẩm nào có tốt đến đâu thì cũng có tồn tại một ít khuyết điểm. Ở bạt chống cháy amiang thì có 2 nhược điểm chính cần được chú ý là:

 • Người mới sử dụng bạt chống cháy amiang thì có thể bị kích ứng da: chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này bằng các dụng cụ bảo hộ lao động
 • Tránh để bạt chống cháy amiang tiếp xúc lâu với nước, sẽ làm giảm đi công dụng chống cháy của sản phẩm (ngoại trừ vải chống thấm phủ silicone)

Bạt nhựa Hàn Việt

Trong số các loại bạt chống cháy khác như bạt nhựa PVC, bạt PE thì amiang sẽ có nhiều công dụng và ưu điểm hơn. Hi vọng qua bài viết trên, Bạt Nhựa Hàn Việt sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm bạt chống cháy amiang. Nếu có bất kì câu hỏi nào về sản phẩm, hãy liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *