Bảng giá thuê nhà bạt không gian tổ chức sự kiện giá rẻ

nhà bạt nhà kho bạt
5/5 - (10 bình chọn)

Hiện nay, chắc hẳn không còn xa lạ với việc tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí, các đại hội văn hóa, thể dục thể thao ở ngoài trời, đặc biệt tại các tỉnh và thành phố lớn nên ngày càng có nhiều tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà bạt không gian. Có lẽ ở mỗi khách hàng khi có dự định thuê nhà bạt không gian luôn tìm hiểu kỹ càng về chất lượng dịch vụ, uy tín, phong cách làm việc, chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ, cách thiết kế, dàn dựng nhà bạt, và hơn hết là giá thành của từng nơi. Chính vì vậy, Hàn Việt sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin chi tiết và đưa ra bảng báo giá thuê nhà bạt chính xác nhất!

I. Nhà bạt không gian là gì?

Nhà bạt không gian là một sản phẩm có kích thước lớn với nhiều bộ phận được lắp ghép lại với nhau tạo thành một mái nhà tổng thể giúp cho sự kiện được diễn thuận lợi dưới tác động của thời tiết. Nhà bạt không gian thường được dùng cho tổ chức sự kiện, tổ chức đám cưới và trở thành một phần không thể thiếu trong ngày lễ trọng đại của các cặp đôi. Một nhà bạt không gian dùng trong tổ chức sự kiện bao gồm:

 • Khung nhà rạp (thường dùng khung truss nhôm hoặc khung sắt)
 • Mái nhà bạt (thường là mái bạt xám 2 lớp)
 • Phông trần nhà bạt
 • Vách nhà bạt
gia-thue-nha-bat-khong-gian-to-chuc-sư-kien
Nhà bạt không gian tổ chức sự kiện

II. Tầm quan trọng của nhà bạt không gian trong tổ chức sự kiện

 • Các sự kiện được tổ chức ngoài trời ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhà bạt không gian là thiết bị che mưa nắng, đảm bảo cho các hoạt động diễn ra suôn sẻ.
 • Ngoài ra, để thể hiện đẳng cấp và quy mô, các doanh nghiệp không ngần ngại  mà chi ra những khoản chi phí khủng để đầu tư cho nhà bạt không gian. Vì đối với những khách mời đẳng cấp, các sự kiện lớn là cơ hội để nâng cấp thương hiệu và tạo ấn tượng trên các phương tiện truyền thông.
 • Phù hợp với những địa điểm tổ chức tiệc cưới có không gian hạn chế, nhà bạt không gian chính là một sự cứu cánh tuyệt vời và góp phần tạo cảm giác không gian được mở rộng và thoáng mát.
 • Đối với không gian lớn hơn, sản phẩm cũng sẽ có kích thước phù hợp, tùy theo kích thước của gia chủ, thể hiện sự chu đáo, trang trọng và lịch sự.

gia-thue-nha-bat-khong-gian-to-chuc-su-kien

III. Vật liệu sản xuất nhà bạt không gian

Ban đầu, nhà bạt không gian chỉ là một khung căng bạt xanh đơn giản được thiết kế để che mưa nắng cho khách. Nhưng khi ngành tổ chức sự kiện ngày càng phát triển, thì nhà bạt không gian cũng đã có rất nhiều nguyên vật liệu khác với những ưu điểm vượt trội hơn.

 • Vật liệu bằng sắt

Hiện nay sắt chiếm hơn 90% trong vật liệu sản xuất nhà bạt không gian, đặc biệt là nhà bạt phục vụ cho tiệc cưới. Chúng ta có thể dễ dàng hiểu được điều này bởi hệ thống khung sắt rất cứng, chắc, khỏe và tạo sự an toàn. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết, sắt hộp rất dễ bị oxi hóa theo thời gian dẫn đến rỉ sét. Các bộ phận bị rỉ sét sẽ bị ăn mòn, về lâu dài có thể gây nguy hiểm. Để chống rỉ, chúng ta sẽ phải sơn chống rỉ toàn bộ khung truss, nhưng tình trạng oxi hóa vẫn xảy ra vì không thể sơn chống rỉ bề mặt bên trong của thanh sắt.

 • Vật liệu bằng hợp kim nhôm

Sau khi biết được những nhược điểm của khung sắt, khách hàng dần chuyển sang sử dụng khung truss được sản xuất bằng hợp kim nhôm (T6061 và T6082). So với khung sắt, chúng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, đó là nhẹ giúp giảm trọng tải cho mái bạt, độ cứng cao, bền, an toàn, không rỉ sét, tiết kiệm một phần chi phí sơn phủ so với vật liệu bằng sắt.

Trước đây, giá thuê nhà bạt không gian bằng hợp kim nhôm khá cao nên chưa được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiện nay, giá thuê nhá bạt tổ chức sự kiện trên thị trường đã mềm lại và các nhà tổ chức sự kiện đang chuyển hướng quan tâm đến nhà bạt không gian bằng hợp kim nhôm để tối đa hóa lợi nhuận.

nha-bat-khong-gian

IV. Các thiết bị, phụ kiện dùng để lắp ráp nhà bạt không gian

 • Khung truss

Module khung truss là những đoạn truss có chiều dài nhất định được lắp ghép lại với nhau để tạo thành cả giàn khung hoàn chỉnh. Các khúc truss module thường có chiều dài là 1m, 2m, 3m hoặc 4m được kết nối với nhau tạo thành những cột đứng hoặc đà ngang với chiều dài theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Những module khung truss bằng sắt thường được liên kết với nhau bằng những khớp nối sắt nhỏ giúp gắn chặt và cố định giàn khung một cách chắc chắn và an toàn. Còn đối với khung truss hợp kim nhôm, chúng kết nối với nhau ở dạng bắt ốc (Bulong) hoặc bằng connector.

 • Nóc nhà bạt

Có 3 loại nóc nhà bạt phổ biến hiện nay: mái vòm, nóc chữ A truyền thống, mái lều.

 • Nhà mái vòm: là nhà bạt không gian tiêu chuẩn, với các khẩu độ linh hoạt, tính thẩm mỹ cao đồng nghĩa với việc giá thành sẽ cao hơn so với các loại nhà bạt khác.
 • Nóc chữ A truyền thống: là loại nhà có mái chữ A (mái nhọn) đang được sử dụng rất phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi chiều cao của mái che, dễ sản xuất và thi công. Nóc chữ A giúp cho kết nối mái nhà với bộ khung một cách chính xác, độ dốc của mái tùy thuộc vào độ cao cần thiết kế. Độ dốc mái thông thường dao động trong khoảng 130-136 độ là hợp lý nhất.
 • Nóc nhà bạt mái lều: đây là loại có kích thước nhỏ, dành cho những buổi tụ tập ngoài trời với số lượng người tham dự không nhiều. Ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao và chi phí thấp.
 • Khúc chữ Y chống xé

Khúc chữ Y chống xé giúp tăng cường độ cứng, giảm bị xé và  và làm cho vải bạt chắc chắn hơn. Trước đây, người ta thường sản xuất khúc chữ Y dạng cố định. Nhưng ở dạng này, việc thay đổi chiều cao mái sẽ không linh hoạt.  Vì vậy ngày nay, các nhà cho thuê nhà bạt không gian thường sử dụng khúc chữ Y dạng nối thêm khung truss vuông góc với thanh đà hoặc gắn ghép mái trực tiếp lên thân của khung truss bằng bulong (ốc), giúp thay đổi độ cao mái dễ dàng hơn.

 • Khúc nối xéo giữa mái và lồng trượt (cục xí ngầu)

Là khúc kết nối giữa lồng trượt (cục xí ngầu) và khung truss mái (khung đỡ bạt che mưa), giúp mái nhà bạt không gian cố định chắc chắn vào cột trụ truss.

 • Palang

Nhiều người còn gọi Palang với một số cái tên khác như là: Tời, ròng rọc. Palang được chia làm 2 loại: Palang điện, Palang xích, Palang xích (Tời tay).

 • Loại palang kéo tay giúp kéo giàn khung truss trên mái sân khấu, nhà bạt lên cao. Một đầu của palang được cố định vào mỏ vịt phía trên đỉnh của trụ truss, đầu kia có dây xích bằng sắt, có trọng tải lớn. Hệ thống ròng rọc giúp kéo nhà khung truss sân khấu, mái bạt trượt lên cáp thông qua lồng trượt bánh xe.
 • Palang điện: Máy tời kéo là thiết bị nâng hạ dùng để kéo vật nặng theo phương ngang, phương nghiêng, kéo vật lên cao được dẫn động bằng động cơ điện.
 • Lồng trượt

Lồng trượt, cục xí ngầu là điểm kết nối những đà ngang hoặc cột dọc, hoặc những góc nối giúp tạo hình vững chắc cho nhà bạt, hay những dàn khung âm thanh ánh sáng. Lồng trượt sử dụng những bánh xe trượt dọc theo cột trụ truss giúp nâng những cấu trúc đó từ dưới thấp lên cao.

 • Đế tăng đưa

Đế tăng đưa là đế được làm từ sắt hoặc hợp kim nhôm, có gắn bánh xe để di chuyển cột dễ dàng hơn, với vai trò cố định phần chân của giàn khung truss và giúp cho trụ truss được cân bằng nhờ các ren tăng đưa.

 • Chân chỏi

Chân chỏi bao gồm 2 thanh chống dạng chữ A được kết nối với giàn truss. Cũng giống với đế tăng đưa, chân chỏi giúp giữ giàn ở vị trí cân bằng. Chân chỏi thường có độ dài khác nhau, tùy thuộc vào địa hình. Phía đầu chân chỏi được kết nối với cùm có răng tăng đưa để bắt vào hệ khung truss.

 • Tay chỏi màn hình LED

Đây là phụ kiện đi kèm với khung truss hết sức quan trọng trong lắp đặt màn hình LED sân khấu. Tay chỏi sẽ đỡ những mảnh ghép màn hình LED từ phía sau và giúp cố định màn hình LED vào khung.

 • Mỏ vịt dùng móc Palang

Mỏ vịt là một phụ kiện dùng để tạo thành một điểm móc được gắn trên đỉnh cột trụ truss, là điểm treo pa-lăng để kéo giàn khung truss lên cao.

V. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cho thuê nhà bạt

 • Phụ thuộc vào mẫu mã: Mỗi loại nhà bạt lại có cách trang trí, thiết kế, thi công và chất liệu khác nhau. Thế nên giá thuê nhà bạt không gian cũng sẽ khác nhau rất nhiều.
 • Phụ thuộc vào kích thước: Tùy vào quy mô chương trình được tổ chức lớn nhỏ khác nhau, mà báo giá cho thuê nhà bạt cũng sẽ khác nhau vì bảng giá nhà bạt được tính theo m2.
 • Phụ thuộc vào ý tưởng, các thiết kế, trang trí riêng biệt: Nếu như bạn tổ chức sự kiện và mong muốn có được không gian đẹp với những dải lụa nhẹ nhàng, thướt tha thì chắc chắn giá thuê nhà bạt tổ chức sự kiện sẽ cao hơn so với việc thuê nhà bạt bình thường.

VI. Bảng giá thuê nhà bạt không gian tổ chức sự kiện giá rẻ tại Hàn Việt

Slider Bạt Nhựa Hàn Việt

Bảng giá thuê nhà bạt khẩu độ nhỏ (truss nhôm 200×200)

Bảng giá thuê nhà bạt trụ vuông khẩu độ 8m

Kích thước Số gian khung Tổng diện tích Đơn giá Thành tiền
Ngang 8m x sâu 6m 1 48 6.500.000 6.500.000
Ngang 8m x sâu 12m 2 96m² 5.000.000 10.000.000
Ngang 8m x sâu 18m 3 144m² 4.500.000 13.500.000
Từ 4 gian trở lên Đơn giá theo m² 144m² trở lên 65.000 65.000VND/m²

Bảng giá thuê nhà bạt khẩu độ lớn (truss nhôm 300-420)

Bảng giá thuê nhà bạt nhôm trụ vuông khẩu độ 10m

Kích thước Số gian khung Tổng diện tích Đơn giá Thành tiền (VNĐ)
Ngang 10m x sâu 6m 1 60m² 6.500.000 6.500.000
Ngang 10m x sâu 12m 2 120m² 5.500.000 11.000.000
Ngang 10m x sâu 18m 3 180m² 4.500.000 13.500.000
Từ 4 gian trở lên Tính m² 240m² trở lên 65.000 65.000VND/m²

Bảng giá thuê nhà bạt nhôm trụ vuông khẩu độ 12m

Kích thước Số gian khung Tổng diện tích Đơn giá Thành tiền (VNĐ)
Ngang 12m x sâu 6m 1 72m² 7.000.000 7.000.000
Ngang 12m x sâu 12m 2 144m² 6.000.000 12.000.000
Ngang 12m x sâu 18m 3 216m² 5.000.000 15.000.000
Từ 4 gian trở lên Tính m² 288m² trở lên 65.000 65.000VND/m²

Bảng giá thuê nhà bạt nhôm trụ vuông khẩu độ 16m

Kích thước Số gian khung Tổng diện tích Đơn giá Thành tiền (VNĐ)
Ngang 16m x sâu 6m 1 96m² 9.000.000 9.000.000
Ngang 16m x sâu 12m 2 192m² 8.000.000 16.000.000
Ngang 16m x sâu 18m 3 288m² 7.000.000 21.000.000
Từ 4 gian trở lên Tính m² 384m² trở lên 65.000 65.000VND/m²

Bảng giá thuê nhà bạt nhôm trụ vuông khẩu độ 20m

Kích thước Số gian khung Tổng diện tích Đơn giá Thành tiền (VNĐ)
Ngang 20m x sâu 6m 1 120m² 10.000.000 10.000.000
Ngang 20m x sâu 12m 2 240m² 9.000.000 18.000.000
Ngang 20m x sâu 18m 3 360m² 8.000.000 24.000.000
Từ 4 gian trở lên Tính m² Tính m² 65.000 65.000VND/m²

→ Ngoài ra còn rất nhiều mẫu nhà kho bạt khác, các bạn có thể tham khảo tại: Nhà kho bạt di động, sự kiện

Bài viết trên đây là cái nhìn tổng quát cũng như báo giá thuê nhà bạt không gian mà Hàn Việt muốn cung cấp cho quý khách hàng. Mong rằng chúng tôi đã phần nào giúp quý khách hàng biết được những thiết bị phụ kiện cần thiết để trang trí nhà bạt không gian phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu thuê nhà bạt không gian tổ chức sự kiện thì đừng ngần ngại liên hệ cho Hàn Việt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *